Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Thịt xá xíu


Nguyên liệu:
- 1 gói gia vị làm xá xíu (50g) – nhãn hiệu Lobo của Thái lan, 1 gói có 2 gói nhỏ, mỗi gói nặng 50g.
- 600g thịt ba chỉ/mông
- 100ml nước
Cách làm:
Hòa tan gói gia vị vào trong nước.
Cho thịt vào ướp vài giờ cho ngấm. Đậy kín, để trong tủ lạnh.
Cách 1: Cho thịt vào nồi có nắp đậy, “luộc” thịt cho chín trong nước ướp gia vị xá xíu. Khi thịt chín, mở nắp, vặn lửa lớn hơn, liên tục trở miếng thịt trong khi nước cạn dần.
Cách 2: Cho thịt vào khay nướng. Vặn lò 250 độ, nướng đến khi thịt chín. Mỗi 15-20′ trở mặt miếng thịt một lần.
Xá xíu có thể thái mỏng ăn với cơm, kèm dưa chua hoặc có thể dùng trong các món mỳ, nhất là mỳ hoành thánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét