Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Chè chuối mùa đông

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chuối Mật chín già
- Trân châu hạt (hoặc sợi)
- Nước cốt dừa
- Đường
- Lá dưa (lá nếp)
- Một chút xíu muối
Thực hiện :
- Thái chuối thành những lát nhỏ dày khoảng 2 cm rồi cho vào luộc với một chút xíu muối trong 20’ phút cho chuối khỏi chát.
Vẫn còn một cách nữa là luộc nguyên cả quả chuối với một ít nước cốt chanh hoặc cho chuối vào nướng.
- Nấu hạt trân châu cho mềm rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay
Ngoài ra bạn có thể thêm một chút khoai lang, khoai sọ... luộc mềm cho vào nấu cùng
- Nấu sôi nước cốt dừa với lá dứa rồi thả chuối (và khoai) vào, đun khoảng 10’ phút thì tắt bếp và cho nốt trân châu vào. Về lượng đường thì tùy vào khẩu vị của mỗi người nha!
Bạn hãy ăn lúc còn nóng nhé !
Rắc thêm một ít vừng lạc rang vàng thì thơm phải biết!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét