Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Cá chiên xốt me

Nguyên liệu:
300g phi lê cá lóc, 50g cà bi, 4 củ hành tím, 3 cọng thìa là, 1/2 chén nước cốt me, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 cái bánh tráng mè còn sống, 2 khuôn hoa, dầu để chiên.
Cách làm:
Bánh tráng ngâm mềm, đặt khuôn hoa vào bánh in thành từng miếng nhỏ, dùng khuôn còn lại ép chặt, mang chiên giòn. Cá cắt khối 1,5x1,5cm, ướp ít hạt nêm, chiên giòn. Hành tím cắt lát mỏng. Phi thơm tỏi, cho nước cốt me, gừng, ớt băm vào nấu sôi, nêm hạt nêm, đường sao cho có vị chua cay mặn ngọt là được. Xếp cá, cà chua, lát hành vào khuôn hoa, khi dùng chan nước xốt me.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét