Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Cá nướng lá chanh

Nguyên liệu:
400g phi lê cá lóc, 10 lá chanh, 100g hành tím, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, muối tiêu chanh dùng kèm.
Cách làm:
Phi lê cá lóc cắt miếng xéo vừa ăn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp cá lóc với lá chanh, hành tím băm, tương ớt, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, để thấm gia vị 7 phút. Dùng que tre xiên cá thành xâu.
Cho cá vào lò nướng từ 10-15 phút, lấy ra, dùng kèm muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét