Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Đậu Rồng

Đậu rồng sốt ngô trứng
Nguyên liệu:
300g đậu rồng, 500g cá thu, 2 quả trứng gà, 50g hẹ, 1/4 bát nước dùng, 3 thìa súp bột rán xù, 1 thìa súp bột ngô, 2 thìa súp ngô xay, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Đậu rồng rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm. Cá thu thái lát dày 2cm, ướp hạt nêm khoảng 15 phút. Trải lát cá thu trên mặt phẳng, rắc ít bột ngô, cho đậu rồng lên, cuộn lại dùng lá hẹ đã chần sơ qua nước nóng buộc lại. Trứng gà đánh tan. Nhúng cuộn cá qua trứng gà, rồi lăn qua bột rán xù rán vàng. Làm sốt: Phi thơm tỏi, cho ngô xay vào xào, cho nước dùng, đợi sôi cho trứng gà đã đánh tan, dùng đũa quấy đều tạo thành sợi. Cho đậu rồng cuộn ra đĩa, rưới sốt lên.
Đậu rồng sốt me cay
Nguyên liệu:
300g đậu rồng, 500g chả cá thái lát, 1/4 bát nước me dầm, 2 thìa súp tương xí muội, 1 thìa cà phê ởt, tỏi băm, 1 thìa cà phê thì là thái nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
Cá thái lát tán nhuyễn với 1 thìa cà phê hạt nêm, cho thì là vào trộn đều, dùng tay thoa dầu, chia các viên cá đều nhau. Ấn dẹp viên cá thái lát cho đậu rồng bổ đôi theo chiều dọc vào giữa. Đem hấp chín hoặc rán giòn với bột rán tuỳ ý. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho tỏi, ớt vào, kế tiếp cho tương xí muội, nước me dầm, 1 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm và đường vào, đun sôi khoảng 3 phút. Tắt lửa. Cho món ăn ra đĩa, trang trí với rau mùi và ớt, rưới sốt me lên, dùng nóng. 

Đậu rồng sốt mayonnaise-Đậu rồng sốt đậu phụ

Nguyên liệu:
500g đậu rồng, 200 đậu ngự, 100g đậu Hà Lan, 100g chả lụa, 100g xúc xích xông khói, 50g cà rốt, 50g củ dền, 1/2 bát sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê rau mùi thái nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu.
Cách làm:
Đậu rồng rửa sạch, hấp khoảng 5 phút, để nguội rồi thái quân cờ. Đậu ngự luộc chín, xả qua nước lạnh, bóc vỏ. Đậu Hà lân hấp khoảng 3 phút. Cà rốt, củ dền gọt vỏ, thái hạt lựu, đem chần qua nước sôi. Chả lụa thái hạt lựu. Sau đó trộn đều tất cả lên. Cho sốt mayonnaise vào bát trộn với hạt nêm, tiêu, rau mùi. Cho món ăn ra đĩa, xúc xích xông khói thái lát đặt xung quanh. Trang trí thêm rau quế. Dùng kèm với muối tiêu hoặc nước tương.
Đậu rồng sốt đậu phụ
Nguyên liệu:
500g đậu rồng, 1 miếng đậu phụ trắng, 200g thịt nạc dăm băm nhuyễn, 200g tôm sú, 1 quả ớt Đà lạt, 100g đậu Hà Lan, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê bột năng hoặc bột sắn, 1 thìa cà phê hành, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn.
Cách làm:
Đậu rồng hấp chín, thái làm đôi, 1/2 miếng đậu phụ thái khúc. Phi thơm hành tỏi, rồi cho thịt nạc đã ướp với hạt nêm, tôm hấp chín lột vỏ, bỏ đầu, ớt Đà Lạt thái hạt lựu, đậu Hà Lan đã chần sơ với nước sôi và 1/2 miếng đậu phụ băm nhuyễn vào đảo đều, cho bát nước dùng đã pha với bột sắn vào khuấy đều liên tục khoảng 3 phút, tắt lửa. Xếp đậu rồng, đậu phụ vào đĩa, rưới sốt lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét