Thơm, ngọt, bùi, đó là hương vị riêng của món chè chuối chỉ có ở xứ nhiệt đới. Đây là món tráng miệng ngon lành cho người thân của bạn sau bữa cơm đầm ấm.
Nguyên liệu:
- Chuối ngự 15 trái, chuối thường 8-10 trái
- Đường kính: 250 g
- Sago (hạt chân trâu nhỏ): 150g
- Bột năng (Tapioca): 30g
- Muối: hai thìa
- Dừa tươi đã nạo: 500g
- Lá thơm: 6 lá
- Dầu chuối: một ít
- Lạc rang vàng băm nhỏ: 50 g, mít: 100 g.
- Nếu thích ngon hơn có thể nấu thêm với khoai mì
Cách làm:
- Sago ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
- Dừa tươi vắt lấy nước cốt để riêng, còn phần xác thả vào nước sạch vắt lấy nước loãng để nấu chè.
- Lá thơm cắt khúc rửa sạch.
- Chuối bóc vỏ tước chỉ đập dẹp cho mềm cắt khúc ướp chút muối đường. Cho ít muối và lá thơm vào nước cốt dừa đun sôi để nguội.
- Luộc sago bằng nước dừa loãng, khuấy lên để khỏi sát, khi sago chín, xuống bột năng, cho đường.
- Tiếp đó cho vào đảo nhẹ, bắc xuống rồi cho nước cốt dừa vào, sau đó nhỏ vài giọt dầu chuối cho thơm.
- Múc chè ra chén, rắc lạc lên trên hoặc thái vài miếng mít bày lên trên cho đẹp.
Yêu cầu: Chè thơm mùi của nguyên liệu, bùi và béo. Chuối phải ngọt, ăn lạnh hay nóng đều ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét