Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2011

Giải nhiệt với rau câu


Thạch là món tráng miệng được làm từ nguyên liệu chính là rau câu. Cách chế biến thạch đơn giản. Đây lại là món giải nhiệt, dễ ăn và rất tốt cho làn da. Bạn thử làm ngay để cả nhà thưởng thức nhé.

Thạch hoa lài
Chuẩn bị:
1 gói rau câu Thái Lan 25 gr, 1,5 lít nước lã, 800 gr đường cát trắng, một ít hoa lài tươi còn hơi nở búp.

Cách làm:
Cho đường vào nồi, chế nước lã xâm xấp mặt, bắc lên bếp nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi lên.
Ngâm rau câu cho nở. Cho rau câu vào khuấy đều. Chế rau câu vào khuôn, chờ đông đặc lại, lấy ra bào sợi rồi ướp hoa lài, cất vào tủ lạnh.
Cho rau câu sợi ra chén, chế nước đường vào, cho thêm đá bào nhuyễn, trộn đều. Dùng lạnh.

Thạch trái cây
Chuẩn bị:
1 gói rau câu 25 gr, 350 gr đường cát trắng, 2 lít nước lã, 1 lon nhãn đóng hộp, 1 trái cam Mỹ, 2 trái dâu tây, 1/2 trái kiwi, 1 khuôn tròn đường kính 20cm.

Cách làm:
Nấu tan rau câu với 1,5 lít nước. Cam, dâu và kiwi cắt thành những lát mỏng. Nhãn hộp cắt miếng nhỏ cho vào nồi rau câu cùng với nước nhãn và đường.
Xếp đá cục xung quanh khuôn đổ rau câu, xếp trái cây vào đáy và thành khuôn trang trí cho đẹp. Lần lượt chế rau câu từ từ vào từng lớp cho đến hết.
Đợi từng lớp gần đông đặc mới chế lớp kế tiếp vào. Khi đổ rau câu được phân nửa, nếu thích có thể pha vào phần rau câu còn lại với một ít bột si-rô hồng mùi dâu cho thơm. Tiếp tục đổ rau câu hồng dâu cho đến khi đầy khuôn.
Chờ rau câu đông đặc, trút ra đĩa để tủ lạnh. Món này thơm mùi trái cây, vị chua ngọt, đẹp mắt, hấp dẫn.

Rau câu trái cây là món ăn bổ dưỡng và mát nhờ được kết hợp với các loại quả thập cẩm.
Món ăn dùng lạnh sẽ ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:
25g rau câu, 2,5 lít nước, 200g đường, các loại trái cây: 1 trái kiwi, 1 trái cam, 10 trái dâu, 1/2 trái thanh long (hoặc có thể thay thế các loại trái cây khác mà bạn thích), 1 ống vani.

Cách làm:
Các loại trái rửa sạch, để ráo nước. Kiwi, cam thái khoanh tròn, dâu, thanh long thái lát mỏng.
Đun sôi nước, cho rau câu vào nấu tan, cho đường vào, cuối cùng cho vani vào.
Xếp trái cây vào đáy khuôn để làm mặt rồi đổ rau câu vào, chờ cho rau câu hơi sánh lại, tiếp tục xếp một lớp trái cây khác.
Tiếp tục đổ rau câu cho đầy khuôn, sau đó để cho khuôn rau câu nguội và đông đặc lại.
Yêu cầu:
Thạch rau câu trái cây có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, hấp dẫn với đủ các loại trái cây tươi ngon.

Thạch rau câu

Rau câu trái cây là món ăn bổ dưỡng và mát nhờ được kết hợp với các loại quả thập cẩm. Món ăn dùng lạnh sẽ ngon miệng hơn.
Chúng ta cùng đón mùa hè cùng thạch rau câu hoa quả nhé !

Thạch rau câu hoa quả

Nguyên liệu:
25g rau câu, 2,5 lít nước, 200g đường, các loại trái cây: 1 trái kiwi, 1 trái cam, 10 trái dâu, 1/2 trái thanh long (hoặc có thể thay thế các loại trái cây khác mà bạn thích), 1 ống vani.
Cách làm:
Các loại trái rửa sạch, để ráo nước. Kiwi, cam thái khoanh tròn, dâu, thanh long thái lát mỏng.
Đun sôi nước, cho rau câu vào nấu tan, cho đường vào, cuối cùng cho vani vào.
Xếp trái cây vào đáy khuôn để làm mặt rồi đổ rau câu vào, chờ cho rau câu hơi sánh lại, tiếp tục xếp một lớp trái cây khác.
Tiếp tục đổ rau câu cho đầy khuôn, sau đó để cho khuôn rau câu nguội và đông đặc lại.
Yêu cầu:
Thạch rau câu trái cây có màu sắc hài hòa, đẹp mắt, hấp dẫn với đủ các loại trái cây tươi ngon.
Chúng ta cùng đón mùa hè cùng thạch rau câu hoa quả nhé !

Rau câu trái cây .
Muốn món rau câu ngon phải trong và không quá cứng và nhớ là dùng lạnh mới ngon.
Nguyên liệu:
- 10 g rau câu
- 1 lít nước
- 200 g đường
- Nho, dứa, táo, lê, gọt vỏ thái miếng vuông
- Mứt serry đỏ, thái đôi
- Thạch dừa, lấy phần thạch, không lấy nước
Thực hiện:
Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Cho đường vào, nấu tan
Cho rau câu vào từng ly nhỏ hoặc chén nhỏ. Để hơi nguội, xếp trái cây vào, đổ thêm một lớp rau câu lên trên. (Nếu muốn rau câu có nhiều mùi hương, bạn có thể cho thêm một ít mùi táo hay bất hương vị trái cây nào mà bạn thích). Mua các loại tinh dầu trái cây tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Để nguội, cho vào tủ lạnh.

Thạch kem chocolate
Nguyên liệu:
- 25 gr rau câu.
- 1 lít nước.
- 1/2 kg kem sữa.
- 100 gr bột chocolate ngọt.
- 300 gr đường cát trắng.
- 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
- Dừa bào sợi.
- Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
- Khuôn nhỏ hình vắt kem.
Cách làm:
- Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
- Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
- Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
- Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
- Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
- Khi dùng trút ra đĩa ,Rắc dừa xung quanh.

Chè rau câu nhãn

Là sự kết hợp thanh tao giữa phần cơm của trái nhãn, rau câu, với sự tinh khiết của đường cát trắng. Loại chè này nhằm bổ sung lượng đường cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể ngưng tiết dịch vị, tạo cảm giác no đủ.
Cách làm:
Nhãn bỏ hột, nấu với nước đường để nguội.
Nấu rau câu với nước cốt lá dứa và xi rô để tạo màu; làm lạnh cho đông phần rau câu; tạo hình rau câu như viên bi (cỡ trái nhãn).
Cho phần rau câu đã tạo hình vào chung với hỗn hợp nước đường nhãn đã nấu.
Dùng lạnh hoặc ăn với đá bào nhuyễn.

Chè rau câu sữa tươiSau khi chế biến hãy cho rau câu sữa tươi ra bát hay ly, không dùng thêm đá để có thể thưởng thức được hết vị béo và ngọt thanh của món ăn.
Nguyên liệu:
- 10 g rau câu
- 20 g bột báng
- 20 bột khoai
- 20 g hạt lựu
- 300 g đường
- 500 ml sữa tươi
Cách làm:
Rau câu ngâm nở, nấu tan.cho vào khuôn để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng dao răng cưa thái cho đẹp.
Đổ một ít nước sôi vào nồi, cho bột báng, bột khoai vào luộc chín, xả lại với nước sạch. Không nên luộc quá lâu, bột sẽ không dai và không đẹp.
Đun nóng sữa khoảng 70 độ C (không để sôi), cho đường vào khuấy tan
Cho rau câu, bột báng, bột khoai, hạt lựu vào sữa, trộn đều, để nguội. Cho vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét